Bởi: Client 16/05/2018 No Comments

Sau quá trình dài tìm hiểu và nghiên cứu từ những mẫu thiết kế nhà đẹp trên toàn thế giới thì các nhà kiến trúc sư đã rút ra được 8 điều sai lầm mà chúng ta không nên thực hiện đối với phòng khách nhà mình.

1. Mua đồ nội thất theo ý thích của mình

8 sai lầm nghiêm trọng bạn không được phép áp dụng vào phòng khách nhà mình - Ảnh 1.

Chỉ vì bạn trông thấy một món đồ nội thất tuyệt vời thì không có nghĩa là nó phù hợp với phòng khách của bạn. Nếu bạn là người sáng suốt thì hãy chọn đồ nội thất phù hợp với ngôi nhà chứ không phải với sở thích.

2. Đừng để ghế sopha dựa vào tường

8 sai lầm nghiêm trọng bạn không được phép áp dụng vào phòng khách nhà mình - Ảnh 2.

“Không có gì khiến tôi điên hơn khi nhìn thấy một chiếc ghế sopha dài chống lưng vào tường trong một căn phòng lớn” – kiến trúc sư Sarah Whit của hãng thiết kế nội thất nổi tiếng cho biết. Mặc dù không gian nhà bạn nhỏ nhưng bạn nên hạn chế tối đa việc áp sát ghế vào tường để tạo không gian giúp căn phòng của bạn trông lớn hơn.

3. Treo hình ảnh ở độ cao sai

8 sai lầm nghiêm trọng bạn không được phép áp dụng vào phòng khách nhà mình - Ảnh 3.

Một số câu hỏi mà các chuyên gia thường nhận được là về độ cao của những bức ảnh treo tường. Câu trả lời chính xác cho việc này là bạn nên treo ảnh cao 60 cm tính từ sàn nhà đến trung tâm của bức ảnh, đó chính là mức trung bình mà mắt người cảm thấy dễ chịu.

4. Không có đủ nguồn ánh sáng

8 sai lầm nghiêm trọng bạn không được phép áp dụng vào phòng khách nhà mình - Ảnh 4.

9/10 người khi bước vào căn phòng khiến họ yêu thích ngay từ ban đầu chính là hệ thống ánh sáng được bố trí hợp lý và chính xác. Để làm được điều này không gian nhà bạn phải đầy đủ các hệ thống chiếu sáng như: đèn, cửa sổ, giếng trời,.. và còn có thể nhiều hơn nữa.

5. Không có đủ chỗ ngồi cho khách

8 sai lầm nghiêm trọng bạn không được phép áp dụng vào phòng khách nhà mình - Ảnh 5.

Chắc chắn chồng của bạn cùng bạn sẽ có đủ chỗ ngồi trên ghế sopha của nhà mình rồi. Nhưng còn những lịch hẹn gặp mặt cuối tuần thì sao, bạn bè kéo đến và không có chỗ để ngồi. Đó là một viễn cảnh đáng thất vọng mà bạn nên tránh.

6. Đánh giá thấp sức mạnh của chiếc gối

8 sai lầm nghiêm trọng bạn không được phép áp dụng vào phòng khách nhà mình - Ảnh 6.

Nhiều người cảm thấy thoải mái khi ném những chiếc gối tựa trên ghế sopha trong phòng khách vì theo họ điều này sẽ làm họ thoải mái hơn khi xem phim tại nhà. Tuy nhiên các nhà thiết kế lại khuyên rằng nên vứt hết chúng đi để giúp phòng khách trông sáng sủa và gọn gàng hơn.

7. Nên lên kế hoạch sử dụng phòng khách hàng ngày

8 sai lầm nghiêm trọng bạn không được phép áp dụng vào phòng khách nhà mình - Ảnh 7.

Một kiến trúc sư nữ nói rằng cô đã từng có một khách hàng nói về kế hoạch một bữa tiệc cocktail mỗi năm diễn ra một lần của mình. Và nhà kiến trúc sư đó nhận ra rằng sẽ thật tuyệt vời nếu bạn lên kế hoạch sử dụng phòng khách của mình hàng ngày để giúp việc thiết kế tối ưu hơn.

8. Tuyệt đối không sử dụng rèm cửa chạm sàn

8 sai lầm nghiêm trọng bạn không được phép áp dụng vào phòng khách nhà mình - Ảnh 8.

Đây có vẻ như là một chi tiết nhỏ nhưng lại khá đắt giá mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn sử những tấm rèm của chạm sát đất thì sẽ biến căn phòng của bạn nhỏ hơn so với diện tích thực của nó. Và điều này thì chằng ai mong muốn rồi.

Theo Country

Nếu bn vn còn gp khó khăn trong vn đ thiết kế phòng khách? Hãy liên h vi chúng tôi ngay đ đưc tư vn min phí: 0937 88 17 88 – Mr. Hin.

BBI Interior Decoration – Bring the Better to Investor

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *